Thâm nhập thị trường sạc dự phòng siêu rẻ ở vùng biên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/10/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Các chủ hàng ở chợ Tân Thanh cho biết, pin sạc dự phòng điện thoại ở đây đều là hàng đặt từ bên kia biên giới, nhưng chất lượng hên xui vì tất cả đều là hàng nhập lậu.

Liên quan đến thông tin sạc dự phòng điện thoại kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã tiếp tục tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của những sạc dự phòng này tại chợ vùng biên ở Tân Thanh, Lạng Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây, có đến cả chục cửa hàng buôn bán sạc dự phòng. Loại sạc này có dung lượng hơn 10.000 mAh, nhưng giá lại rẻ đến bất ngờ, chỉ khoảng 1/5 so với hàng chính hãng.

Trong vai dân buôn đánh hàng về các tỉnh tiêu thụ, chất lượng của loại sạc này đã được một tiểu thương bất ngờ tiết lộ: "Sạc này không được lâu, chỉ sạc được một vài lần thôi. Sạc này pin ảo, không thật. Mặc dù trên pin ghi 10.000 mAh, nhưng chất lượng thì lại không được như thế".

Người bán hàng còn đưa ra một chiếc sạc khác, giống y hệt chiếc sạc trước, cả về hãng sản xuất ghi trên nhãn lẫn dung lượng.

Ở một quầy hàng khác, chủ cửa hàng đưa ra cả 3 loại sạc, nhưng giá dao động chỉ từ 50.000 - 70.000 đồng/chiếc. Loại sạc này, tên ghi bên ngoài là xuất xứ thương hiệu lớn. Khi thắc mắc, người bán kiên quyết khẳng định đây là hàng chính hãng, dù giá khiến nhiều người phải giật mình.

Thậm chí, khi mua loại sạc này được tặng kèm cả phụ kiện gồm tai nghe, gậy chụp ảnh, giá chỉ 100.000 đồng.

Theo tiết lộ của các chủ hàng ở chợ Tân Thanh, 100% pin sạc dự phòng điện thoại ở đây đều là hàng đặt từ phía bên kia biên giới, giá tiền nào thì hàng đấy. Đặt loại hàng với giá 20.000 - 30.000 đồng cho một sạc dự phòng cũng có, nhưng chất lượng thì hên xui, vì tất cả đều là hàng nhập lậu không qua kiểm định, kiểm soát chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước