Thanh tra Chính phủ: “Cấp phép sai cho Formosa, lãnh đạo Hà Tĩnh phải chịu trách nhiệm”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 13:27 GMT+7

VTV.vn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phải có trách nhiệm trong sai phạm cấp phép cho Formosa được hoạt động tới 70 năm.

Trong cuộc họp báo của Thanh tra Chính phủ mới đây, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về trách nhiệm của ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh trong việc cấp phép cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Cụ thể, Thanhh tra Chính phủ đã kết luận như thế nào khi lãnh đạo Hà Tĩnh đã cấp phép cho Formosa được hoạt động tới 70 năm khi chưa được Thủ tướng cho phép, trong khi, Luật Đầu tư thời điểm đó chỉ cho cấp phép 50 năm?

Trả lời câu hỏi hỏi của phóng viên, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết sai phạm này đã được Thanh tra Chính phủ chỉ ra trong kết luận năm 2014. Ông Khánh cũng cho biết, kiến nghị của đơn vị này đối với việc xử lý sai phạm trên không chỉ ra trách nhiệm của từng cá nhân cụ thể mà gắn với trách nhiệm của ban quản lý, các cấp có thẩm quyền, những cá nhân liên quan ở thời điểm đó cũng phải chịu trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước