Thấp thỏm trước 'lỗ hổng' an ninh bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/11/2015 15:14 GMT+7

VTV.vn -Bệnh viện là nơi chữa bệnh, cứu người và tưởng chừng là nơi rất an toàn, nhưng hàng loạt các bệnh viện đã xảy ra tình trạng truy sát khiến người bệnh không khỏi lo lắng.

Vấn đề an ninh bệnh viện đang là chủ đề nóng hơn bao giờ hết, khi thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ hành hung, truy sát ngay tại các khu vực cấp cứu của bệnh viện, dù nơi đây luôn có một đội ngũ bảo vệ được túc trực 24/24h. Và không có một ngoại lệ nào, dù là bệnh viện lớn hay nhỏ, ở tuyến trung ương, hay địa phương...

Không bàn đến sự manh động của các đối tượng, điều mà nhiều người dân cũng như những người bệnh đang lo lắng là vì sao những hành vi côn đồ này lại có thể xảy ra ngay tại các bệnh viện? Phải chăng công tác an ninh trong bệnh viện vẫn còn quá lỏng lẻo, còn quá nhiều lỗ hổng?

Đại diện một số bệnh viện cũng thừa nhận, số lượng bảo vệ từ 10-12 nhân viên như hiện nay là quá mỏng bởi trung bình một ngày có 500-1.500 lượt bệnh nhân đến khám. Tức là một bảo vệ phải bao quát cả trăm lượt bệnh nhân, chưa kể người nhà đi cùng... Đặc biệt là khu vực cấp cứu nơi được cho là điểm yếu của công tác an ninh và có khoảng 80% các vụ ẩu đả, truy sát đều xảy ra ở khu vực này, cũng chỉ có 2 nhân viên bảo vệ.

Như vậy, giải pháp nào để đảm bảo an ninh bệnh viện tốt hơn, đặc biệt là khu vực phòng cấp cứu... một phần câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h hôm nay (04/11).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước