Thất bại nhưng Đảng cực hữu ở Pháp khẳng định sẽ tiếp tục tranh đấu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/12/2015 15:15 GMT+7

VTV.vn - Dù thất bại hoàn toàn trong cuộc bầu cử cấp vùng vòng 2, song chủ tịch Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia, bà Marine Le Pen vẫn thể hiện sự quyết tâm tranh cử của đảng này.

Sau cuộc bầu cử, bà Marine Le Pen cảm ơn các cử tri đã ủng hộ Đảng Mặt trận quốc gia trong 2 vòng bầu cử vừa qua và khẳng định quyết tâm của đảng này.

"​Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ thiết lập các ủy ban để tập hợp sự ủng hộ trên cả nước. Các ủy ban này sẽ chào đón tất cả các bạn, tập hợp tất cả người Pháp, thuộc mọi tầng lớp, những người muốn giúp chúng tôi đem lại sự thay đổi cho đất nước. Hãy gia nhập với chúng tôi, cùng với nhau, không gì có thể cản được chúng ta", bà Marine Le Pen khẳng định.

Dù thất bại song theo giới phân tích khả năng Chủ tịch Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2017 không phải là không thể xảy ra.

Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã ca ngợi thái độ có trách nhiệm của cử tri Pháp đồng thời cảnh báo mối đe doạ cực hữu chưa phải là đã hết.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, báo chí truyền thông Pháp cần phải đóng vai trò quan trọng hơn, trong việc ngăn chặn đảng cực hữu lên nắm quyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước