Thầy giáo vẽ tranh biếm họa bằng phấn trắng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/11/2019 19:22 GMT+7

VTV.vn - Với phấn trắng, bảng đen, thầy Lê Đức Hùng(trường THCS Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã vẽ những bức tranh biếm họa mang một ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Phấn trắng thường được các thầy cô giáo sử dụng để viết chữ lên bảng nhưng nay lại được thầy Hùng, giáo viên dạy Mỹ Thuật, dùng để vẽ những bức tranh biếm họa đầy sinh động trong tiết dạy của mình.

Chỉ mất chưa đầy 5 phút, bức tranh biếm hoạ bằng phấn đã ra đời. Không chỉ để học sinh biết vẽ những đường nét uyển chuyển mà nội dung của những bức tranh cũng mang một ý nghĩa giáo dục rất lớn.

"Trong tiết học thầy thường vẽ các bức tranh biếm họa bằng phấn lên bảng rất đẹp, nó mang nhiều ý nghĩa đặc sắc và giúp cho em tránh xa các tệ nạn xã hội, biết về các luật giao thông và biết bảo vệ môi trường hơn" - Em Đỗ Phương Thảo chia sẻ.

Sau khi thầy Hùng đưa tranh biếm hoạ vào dạy học, không ít học sinh đã sử dụng hình thức này để sáng tạo nên những bức tranh khác nhau trên bảng. Có thể thấy, cách làm này đã tạo được hứng thú với các em, môn Mỹ Thuật cũng vì thế mà sôi nổi hơn.

Thầy giáo gần 15 năm dạy trẻ mầm non ở TP.HCM Thầy giáo gần 15 năm dạy trẻ mầm non ở TP.HCM

VTV.vn - Từng bị gia đình can ngăn vì nghề GV mầm non vất vả và cho rằng là nghề dành cho nữ giới thế nhưng gần 15 năm qua, thầy Bình vẫn lựa chọn là "mẹ hiền" của trẻ mầm non.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước