Thêm 6 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 tại Kiên Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 14:07 GMT+7

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

VTV.vn -Ngành y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện đã cơ bản khống chế được ổ dịch cúm A/H1N1 tại nhà máy may Vinatex. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp phải nằm cách ly điều trị.

Theo Bệnh viện Đa khoa huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, trong 2 ngày 24 - 25/9 vừa qua, bệnh viện này tiếp tục tiếp nhận thêm 6 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Đây cũng là những công nhân của nhà máy may Vinatex Kiên Giang.

Trước đó, các bệnh nhân này đã vào viện nhưng sốt nhẹ nên xin về. Hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Gò Quao đang tiếp nhận 50 ca dương tính với cúm A/H1N1 với các triệu chứng như: ho, sốt cơn tái phát... Các trường hợp này đang được bệnh viện cho nằm cách ly để điều trị.

Do nhà máy may Vinatex Kiên Giang có đến 1.000 công nhân nên tính đến thời điểm này, ngành y tế tỉnh vẫn chưa xác định được nguồn lây dịch cúm A/H1N1 từ đâu.

Hiện, Bộ Y tế đã đưa cúm A/H1N1 vào loại cúm mùa. Tuy nhiên, do chủ yếu lây qua đường hô hấp nên cúm A/H1N1 dễ bùng phát thành dịch, đến nay vẫn chưa có vaccine đặc trị loại cúm này.

Theo dự kiến trong ngày hôm nay (26/9), ngành y tế tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với nhà máy may Vinatex Kiên Giang tích cực phun khử hóa chất phòng chống dịch cúm A/H1N1 tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước