Thêm phần mềm sức khỏe chuyên biệt phục vụ chống dịch Corona

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 12:05 GMT+7

VTV.vn - Phần mềm "Sức khỏe Việt Nam" không chỉ giúp người dân tiếp nhận thông tin về dịch bệnh do virus Corona mới mà còn có thể cung cấp thông tin ngược lại cho ngành y tế.

Tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra tại Việt Nam đang ở cấp độ 2, cấp độ lây nhiễm thứ phát từ người trở về từ vùng dịch. Tình hình chữa trị và phòng chống dịch bệnh khá khả quan. Đây là những thông tin được đưa ra tại hội nghị sáng 8/2 của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh này. 

Đáng chú ý, tại hội nghị, Bộ Y tế cho biết phần mềm "Sức khỏe Việt Nam" vừa hoàn thành để phục vụ riêng cho việc phòng chống dịch Corona Theo đó, phần mềm sẽ cung cấp tất cả mọi thông tin và hướng dẫn cho người dân về cách phòng chống dịch, giúp trả lời những câu hỏi thắc mắc của người dân liên quan đến dịch Corona, góp phần giảm tải cho đường dây nóng như hiện nay.

Thêm phần mềm sức khỏe chuyên biệt phục vụ chống dịch Corona - Ảnh 1.

Đặc biệt, với phần mềm này người dân có thể tự đánh giá khả năng nguy cơ nhiễm bệnh của mình. Dữ liệu của cá nhân sau khi tự đánh giá sẽ được các cơ quan y tế cập nhật và có biện pháp cách ly hỗ trợ nếu có nghi nhiễm. Như vậy, việc phối hợp sẽ trở nên nhanh chóng và chặt chẽ hơn. Bộ Y tế cũng cho biết, sẽ gửi tin nhắn hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm đến người dân. 

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

VTV.vn - Một tin vui cho Việt Nam khi hôm nay (7/2), Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công virus Corona mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước