Thi vào lớp 10 Hà Nội: Không quá khó để lấy điểm 6 - 7 môn Ngữ văn

Hoàng Giang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/06/2017 14:07 GMT+7

VTV.vn - Theo thí sinh, đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm nay khá hay và không quá khó để lấy điểm 6, 7.

Sáng nay (9/6), hơn 76.000 học sinh Trung học cơ sở tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 không chuyên.

Năm nay, chỉ 60% trong số đó có thể vào các trường công lập, tỷ lệ chọi khiến cho cuộc thi càng trở nên căng thẳng hơn. Một số trường được đánh giá có tỷ lệ chọi cao hơn vào Đại học, Cao đẳng, như tại điểm trường Chu Văn An, tỷ lệ chọi là 1:3.

Với tỷ lệ chọi cao đã khiến không chỉ thí sinh, mà cả phụ huynh cũng rất lo lắng. Môn thi Ngữ văn trong sáng nay kéo dài 2 tiếng, nhưng nhiều phụ huynh vẫn chờ đợi trước cổng trường và không giấu được sự căng thẳng.

Tại các điểm trường có tỷ lệ chọi cao, nhiều tờ rơi giới thiệu của các trường ngoài công lập cũng được phát ra để có thêm sự lựa chọn cho phụ huynh và thí sinh.

Theo các thí sinh, đề thi Ngữ văn năm nay khá hay, với câu hỏi nghị luận xã hội là suy nghĩ về quan niệm "được sống trong tình yêu thương là hạnh phúc của mỗi con người".

Theo các thí sinh, đề thi Ngữ văn không quá khó để lấy điểm 6, 7. Trong chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục với bài thi môn Toán.

Kỳ thi vào lớp 10: Thí sinh hoảng hốt vì nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi Kỳ thi vào lớp 10: Thí sinh hoảng hốt vì nhầm điểm thi, quên thẻ dự thi Hơn 76.000 thí sinh tại Thủ đô chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 Hơn 76.000 thí sinh tại Thủ đô chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 Những lưu ý quan trọng cho thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội Những lưu ý quan trọng cho thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước