Thiếu giám sát an toàn cho trẻ tại công viên nước Thanh Hà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/09/2019 20:04 GMT+7

Công viên nước Thanh Hà dù mới đi vào hoạt động nhưng đã xảy ra 2 vụ đuối nước dẫn tới chết người. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Cách đây 2 ngày, tại công viên nước Thanh Hà ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội đã xảy ra một vụ đuối nước khiến cháu bé 6 tuổi tử vong.

Trên giấy tờ, công viên nước Thanh Hà đã được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho hoạt động bơi lội. Tuy nhiên, theo đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đơn vị này chỉ cấp phép cho khu vực bể bơi. Còn các vị trí khác trong khu vui chơi, trong đó có sông Lười - nơi cháu bé gặp nạn - thì đơn vị này không cấp phép vì không thuộc thẩm quyền.

Theo tường thuật của Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà, vào thời điểm xảy ra vụ việc, công viên có 25 người đang làm nhiệm vụ gồm 14 an ninh, 6 kỹ thuật viên, 4 cứu hộ và 1 y tế trực. Tuy nhiên, người đầu tiên phát hiện ra sự cố cháu bé bị mất tích khi phao trôi đến đích trên sông Lười - lại là mẹ nạn nhân - chứ không phải là nhân viên an ninh hay cứu hộ. Vì thế, khi cháu bé được tìm thấy và vớt lên sau đó thì cũng đã là quá muộn nên không qua khỏi cơn nguy kịch.

Trước đó vào ngày 12/6 vùa qua, khi vừa bước vào ngày khai trương thứ 2, cũng tại công viên này đã xảy ra một vụ đuối nước khién cháu bé 2 tuổi tử vong. Lần đó, công viên này chưa được cấp phép đủ điều kiện hoạt động ở bất cứ khu vực nào. Thậm chí, nhân viên cứu hộ còn chưa được tập huấn đầy đủ. Sau vụ đuối nước, doanh nghiệp này chỉ xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận nào về nguyên nhân cũng như trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ đuối nước vừa xảy ra cách đây 2 ngày. Nhưng sự việc đau lòng này một lần nữa khiến nhiều người hoài nghi về sự an toàn thực sự của khu vui chơi dành cho trẻ em này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước