Thiếu tướng Phan Anh Minh: Cần công nhận mô hình hiệp sĩ đường phố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/05/2018 20:01 GMT+7

VTV.vn - Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, cho rằng mô hình hiệp sĩ đường phố cần phải được công nhận. Các hiệp sĩ cần được bồi dưỡng, hỗ trợ về kỹ năng.

Sau sự việc các hiệp sĩ bị tấn công trong lúc bắt cướp và tử vong, Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết: "Hai năm nay, Công an TP.HCM vẫn đang day dứt nghiên cứu, kiến nghị cho ra một quy định, quy chuẩn đầy đủ về mô hình hiệp sĩ đường phố. Các hiệp sĩ cần được công nhận, cần được bồi dưỡng, hỗ trợ về kỹ năng, kiến thức pháp luật, những gì được làm, những gì không được làm".

Cùng quan điểm, Tiến sĩ Đoàn Văn Báu, chuyên gia tâm lý tội phạm, cho rằng: "Công an quận, công an phường cần quản lý hoạt động của các hiệp sĩ. Phải xây dựng quy chế hoạt động để các hiệp sĩ hoạt động theo đúng quy chế. Quan trọng nhất là phải tập huấn cho họ những kỹ năng: kỹ năng phát hiện tội phạm, kỹ năng xử lý tình huống, thậm chí cần mua bảo hiểm cho các hiệp sĩ này, mua thiết bị hỗ trợ...".

Cộng đồng chung tay hỗ trợ gia đình 'Hiệp sĩ' Nguyễn Văn Thôi Cộng đồng chung tay hỗ trợ gia đình "Hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi Vụ hai 'hiệp sĩ' bị sát hại: Bắt thêm một đối tượng liên quan Vụ hai "hiệp sĩ" bị sát hại: Bắt thêm một đối tượng liên quan Công an TP.HCM họp báo khẩn sau khi vây bắt thành công 2 nghi can đâm chết hiệp sĩ Công an TP.HCM họp báo khẩn sau khi vây bắt thành công 2 nghi can đâm chết hiệp sĩ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước