Thông tin đảo chính ở Campuchia là không chính xác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/07/2016 13:09 GMT+7

VTV.vn - Thông tin cho rằng quân đội Campuchia đang di chuyển hàng loạt xe tăng về thủ đô Phnom Penh để ngăn chặn đảo chính nhằm vào Thủ tướng Hun Sen là không chính xác.

Sau khi xuất hiện một video clip đăng trên Facebook và Youtube, một người đàn ông kêu gọi đảo chính Chính phủ Thủ tướng Hun Sen và Đảng Nhân dân Campuchia, một đoạn video clip khác cũng được đăng tải, về những hình ảnh xe tăng di chuyển từ Tây Bắc Campuchia hướng về thủ đô Phnom Penh, diễn ra cùng thời điểm quân đội Campuchia đang điều tra người kêu gọi đảo chính. Xung quanh sự việc này đã có nhiều dư luận báo chí cho rằng, đây là nhằm bảo vệ an ninh.

Tuy nhiên, vụ việc kêu gọi đảo chính Thủ tướng Hun Sen chỉ là một việc làm điên rồ của một người đàn ông có tên Facebook là Vichea Som, và quân đội Campuchia đã xác định được danh tính của người này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Chhum Socheat cũng đã khẳng định, việc di chuyển một số xe tăng từ một số tỉnh biên giới Tây Bắc hướng về Phnom Penh là để đưa về căn cứ quân sự ở tỉnh Kompong Speu, cách Phnom Penh khoảng 45 nkm với mục đích tu sửa, bảo dưỡng. Đây là những chiếc xe tăng được tăng cường khu vực biên giới Tây Bắc khi xảy ra tranh chấp biên với Thái Lan tại khu đền Preah Vihear.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước