Thủ đoạn giả danh công an trộm cắp tài sản trên Quốc lộ 1A

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều vụ việc giả danh công an lấy trộm tiền của tài xế xe tải liên tiếp xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A.

Quốc lộ 1A - đoạn qua địa phận huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa, tuyến giao thông huyết mạch của cả nước và cũng là nỗi ám ảnh của các tài xế xe tải đường dài mỗi khi phải đi qua đoạn đường này.

Lái xe tải từ Bắc Giang vào Nghệ An để mua lợn, thế nhưng mới đến địa phận xã Hoàng Minh, ông Xuyến đã bị 2 đối tượng giả danh cảnh sát hình sự dừng xe, lấy đi 100 triệu đồng.

Sự việc ngay sau đó đã được ông Xuyến và lái xe trình báo với cơ quan công an huyện Hoằng Hóa, ngay sau khi được nhận diện qua hình ảnh các đối tượng trong diện theo dõi của cơ quan công an, nạn nhân đã nhanh chóng xác định được 2 đối tượng đã giả dạng công an dàn cảnh để phối hợp với các đối tượng khác lấy trộm tiền trên xe.

Không chỉ giả danh công an để trộm cắp, nhiều tài xế xe tải dừng đỗ ven quốc lộ 1A để nghỉ ngơi hoặc kiểm tra xe cũng bị các đối tượng lấy trộm đồ trên cabin.

Không chỉ ở Thanh Hóa, từ đầu tháng 9 đến nay, tại  tuyến quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Hà Nam cũng xảy ra 2 vụ giả danh công an lấy trộm tiền của tài xế xe tải với tổng số tiền lên đến hơn 400 triệu đồng và nhiều tài sản khác. Hiện cơ quan công an tỉnh Hà Nam đã đẩy mạnh việc phát tờ rơi cảnh báo, đồng thời nhanh chóng truy bắt ổ nhóm đối tượng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước