Thủ đoạn nhận hối lộ của thanh tra giao thông Cần Thơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Từ việc điều tra 3 thanh tra giao thông nhận hối lộ, Công an Cần Thơ đã phát hiện một đường dây chèn ép các doanh nghiệp vận tải, có liên quan đến nhiều đối tượng khác.

Từ năm 2014 đến nay, Đoàn Vũ Duy, đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 11 đã đã liên kết với thanh tra Võ Hoàng Anh và Lý Hoàng Minh hình thành đường dây bảo kê xe tải trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Một mắc xích quan trọng khác trong đường dây này là Nguyễn Văn Cần ở tỉnh Vĩnh Long. Mỗi ngày, Cần có nhiệm vụ đôn đốc các nhà xe chuyển tiền vào 3 tài khoản do y đứng tên. Xe nào không nộp tiền, đối tượng này sẽ báo lại cho các thanh tra giao thông biến chất xử lý.

Để được yên thân, hơn 60 doanh nghiệp ở TP. Cần Thơ và các tỉnh lận cận buộc phải nộp tiền cho các đối tượng trên. Trung bình mỗi tháng, một xe phải nộp từ 1 - 2 triệu đồng.

Đến thời điểm bị bắt, cả 3 thanh tra biến chất đã thu lợi khoảng 3,5 tỷ đồng. Nhận định của Công an thành phố Cần Thơ, vẫn còn nhiều đối tượng liên quan đến đường dây bảo kê xe tải này. Tất cả sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước