Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân ô nhiễm không khí ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo UBND TP.HCM xác định, làm rõ nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại khu vực Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM xác định, làm rõ nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại các khu vực mà người dân và thông tin đại chung đã phản ánh và có phương án giải quyết tình trạng này.

Trước đó, một số báo và người dân phản ánh, thời gian gần đây, cư dân TP.HCM tại khu vực Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh liên tục bị tra tấn bởi mùi hôi và người dân nghi ngờ mùi hôi xuất phát từ Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Nhiều chuyên gia cho rằng, công nghệ xử lý rác thải của Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước chưa tiên tiến, giá thành lại cao, tại thời điểm ký kết cao hơn so với các nơi khác 1/3 và bây giờ vẫn cao hơn 20%. Bên cạnh đó, vị trí bãi rác không phù hợp quy hoạch phát triển của TP.HCM, nơi được xem là trung tâm mới với nhiều đô thị hiện đại phía Nam.

VTV.vn - Sáu tháng đầu năm 2015, nồng độ khí độc hại cacbon mônoxit và nồng độ bụi trung bình trong không khí của TP.HCM tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước