Thủ tướng: Chống ùn tắc giao thông ở TP.HCM phải thực hiện đồng bộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/01/2017 22:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (23/1), Thủ tướng chính thủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp bàn về giải pháp cho vấn đề ùn tắc giao thông ở TP.HCM.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa, quỹ đất dành cho giao thông của TP.HCM hiện chưa đáp ứng theo quy chuẩn, quy hoạch. Bên cạnh đó, lượng phương tiện giao thông tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình đó, TP.HCM kiến nghị thủ tướng chấp thuận cơ chế áp dụng cho một số công trình cấp bách, kéo giảm ùn tắc ở các khu vực nói trên. Một số giải pháp khác cũng được đưa ra như lệch giờ học giờ làm, khống chế ô tô dưới 9 chỗ vào trung tâm thành phố; cần thanh tra các dự án sai phạm làm ảnh hưởng tiến độ.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: vấn đề giao thông là vấn đề đặc biệt quan tâm ở TP.HCM hiện nay. Các bộ, ban ngành cần tạo điều kiện về các vấn đề cơ chế, vốn để các công trình giao thông trọng điểm được hoàn thành đúng tiến độ. Các giải pháp phải thực hiện đồng bộ, đặc biệt ưu tiên các khu vực như sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, và các tuyến đường từ trung tâm ra cửa ngõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước