Thủ tướng Nhật Bản hội đàm song phương với nguyên thủ Mỹ, Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/05/2016 15:10 GMT+7

VTV.vn - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển G7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc trao đổi song phương với nguyên thủ hai nước Mỹ và Anh.

Ngay sau khi đến Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiến hành cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào lúc 9 giờ tối và ngay sau đó hai nhà lãnh đạo đã tổ chức cuộc họp báo về kết quả hội đàm.

Hai nhà lãnh đạo cho biết đã nhất trí việc việc cần tìm cách để giải quyết các vấn đề cản trở kinh tế thế giới hiện nay, và sẽ thảo luận tại hội nghị G7 các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng.

Nhật Bản đã nhiều lần thể hiện quan điểm cho rằng vấn đề lớn nhất của kinh tế thế giới hiện nay là sức cầu yếu và cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là các nước G7 cùng phối hợp tung ra các gói kích thích kinh tế.

Tiếp theo cuộc gặp tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc gặp song phương với thủ tướng Anh David Cameron vào lúc 11 giờ đêm. Hai nhà lãnh đạo tiếp tục trao đổi về chính sách kinh tế. Anh là một trong những nước phản đối quan điểm cho rằng cần thực hiện các gói kích cầu do lo ngại về vấn đề nợ công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước