Thú vị thành phố bánh gừng mừng Giáng sinh ở Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 14:38 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, các kiến trúc sư đã kỳ công tạo ra một thành phố bánh gừng vô cùng đặc biệt để mừng Giáng sinh.

Được làm từ những nguyên liệu truyền thống như đường và các loại gia vị, các kiến trúc sư và nhà thiết kế đã tạo ra thành phố bánh gừng tại một triển lãm ở bảo tàng của London.

"Để làm nên thành phố bánh gừng này thực sự là một thách thức. Chúng tôi phải rất cẩn thận vì có thể ăn nguyên liệu bất cứ lúc nào" - anh Robert Nolan (kiến trúc sư) cho biết.

Bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế là xây dựng một thành phố bền vững, đầy đủ tiện nghi. Đáp ứng yêu cầu này, thành phố đã được dựng lên với hơn 60 cấu trúc, bao gồm xe cáp làm từ cam thảo, đường dành cho xe đạp và người đi bộ làm hoàn toàn từ đường trắng. Các kiến trúc sư đã cho thấy việc quy hoạch hóa đô thị có thể rất thú vị và thậm chí rất ngon lành.

Vì thành phố bánh gừng này quá hấp dẫn nên tấm bảng nhắc nhở "Xin đừng ăn những ngôi nhà bánh gừng" không thể thiếu Ngoài ra, năm nay có một điểm đặc biệt, đó là một trong những ngôi nhà bánh gừng do robot làm. Hiện triển lãm đang thu hút đông đảo người xem tại London.

Rực rỡ ngôi nhà Giáng sinh ở Áo Rực rỡ ngôi nhà Giáng sinh ở Áo

VTV.vn - Mỗi năm đến mùa Giáng sinh, một ngôi nhà ở bang Burgenland, miền Đông nước Áo lại trở thành điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước