Thực hư vụ rác thải của Formosa được chôn tại Hà Tĩnh?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 21:01 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 12/7, thông tin về việc phát hiện một lượng lớn chất thải của Formosa được chôn lấp tại một trang trại ở Hà Tĩnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo đó, tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, một lượng lớn chất thải được cho là của Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã được phát hiện chôn lấp trong một trang trại cách đó không xa, gần đầu nguồn một con sông.

Hiện một số nguồn tin cũng khẳng định trang trại nơi chôn lấp lượng chất thải này chính là của Giám đốc Công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh.

Đáng chú ý là từ hồi đầu tháng 3 năm nay, chương trình Chuyển động 24h cũng đã đưa tin về việc rác thải rắn của Formosa bị đổ thải tràn lan ra cả khu vực dân sinh.

Trong một phóng sự được ghi lại vào ngày 4/3/2016, những chuyển xe chở đầy rác đang di chuyển đến khu vực Cầu Khe Lau và những khu vực vườn nhà dân tại các phường Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Bằng mắt thường có thể thấy hàng trăm tấn rác với đủ các thành phần gỗ, sắt thép, bột thạch cao, bông, vải và cả những thùng hóa chất không rõ nguồn gốc được đổ xuống dòng sông. Theo thông tin ban đầu, nhiều người dân trên địa bàn đã cho thuê đất trong vườn nhà mình để làm bãi rác của Formosa với giá 6 triệu đồng/tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước