Thưởng thức món ngon trên đồng lúa: Mô hình hút khách tại Lào

Phan Anh, Ngọc Phương (PV Đài THVN thường trú tại Lào)-Thứ hai, ngày 16/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tìm đến những mô hình nghỉ dưỡng gắn liền với thiên nhiên đang là cách mà người dân thành thị tạm quên đi nhịp sống hối hả và vòng xoáy công việc.

Ít ai nghĩ rằng những cánh đồng lúa lại đang trở thành điểm đến được ưa thích của nhiều người dân thành thị Lào. Đây là ý tưởng mà anh Khampan đã thực hiện, với mô hình khu ẩm thực được xây dựng trên ruộng lúa của gia đình ở Vientiane, Lào.

Bên cạnh sự bình yên của đồng lúa xanh mát, những món ăn đồng quê độc đáo cũng là nét duyên thu hút thực khách. Món cá nướng muối và gà nướng mắm cá truyền thống vùng núi phía Bắc Lào, quê hương anh Khampan, cũng là hương vị chủ đạo mà khu ẩm thực chọn giới thiệu đến với thực khách Vientiane.

Nằm ngay sát ngoại ô Thủ đô Vientiane nên dù ngày mưa hay nắng, khu ẩm thực này vẫn luôn nhộn nhịp. Vào dịp mùa vụ, thực khách có thể tự mình trải nghiệm các công việc nhà nông như cày ruộng, gặt lúa hay bắt ốc, bắt cá... trên đồng hoặc chỉ đơn giản là thả mình vào không gian đồng quê với tiếng ếch, tiếng dế mỗi khi ráng chiều buông xuống.

Không quá xa trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi nên những điểm đến như mô hình ẩm thực giữa đồng lúa này đã giúp cho người dân thành thị được gần gũi hơn với thiên nhiên, nhất là khi quá trình đô thị hóa ở các thành phố lớn của Lào đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ.

Nghề chế tác đàn thuyền truyền thống tại Lào Nghề chế tác đàn thuyền truyền thống tại Lào Nghề làm giấy dó tại cố đô Luang Prabang, Lào Nghề làm giấy dó tại cố đô Luang Prabang, Lào Độc đáo hương vị lá khì-hụt trong ẩm thực Lào Độc đáo hương vị lá khì-hụt trong ẩm thực Lào

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước