Tiện ích từ “thẻ khám bệnh thông minh”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/10/2015 20:07 GMT+7

VTV.vn - Thay vì phải mất nhiều thời gian chờ đợi để được khám bệnh, tiện ích từ những chiếc “thẻ khám bệnh thông minh” hình thức vừa được áp dụng tại một số bệnh viện.

Chỉ cần một bước đơn giản là quẹt thẻ sau khi đã đặt lịch khám qua tổng đài, với khoảng thời gian chưa đến 5 phút, bệnh nhân đã có thể hoàn tất tất cả các thủ tục khám bệnh của mình. Đó là một trong những tiện ích mà chiếc “thẻ khám bệnh thông minh” mang đến.

Theo tìm hiểu, “thẻ khám bệnh thông minh” là hình thức đăng ký khám bệnh mới vừa được áp dụng tại một số bệnh viện. Với chiếc thẻ này, bệnh nhân chỉ cần gọi điện trước đến tổng đài đăng ký ngày, giờ, chuyên khoa khám. Sau đó đến đúng thời gian đã đăng ký, quẹt thẻ lấy số và vào thẳng phòng khám. Tất cả chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Nhờ những tiện ích của chiếc “thẻ khám bệnh thông minh” thời gian thăm khám của bác sĩ cũng đã chủ động hơn trước. Chiếc thẻ này còn tích hợp lưu trữ toàn bộ thông tin và hồ sơ, bệnh sử của bệnh nhân, thay thế hẳn sổ khám bệnh thông thường.

“Thẻ khám bệnh thông minh” được triển khai dựa trên nền tảng hệ thống một thẻ quốc gia. Mỗi “thẻ thông minh” có giá 25.000 đồng. Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, áp dụng tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước