Tiêu hủy 1,8 tấn thuốc ho và thực phẩm chức năng bẩn của công ty Hotel Students

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/08/2018 19:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/8, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thuốc và thực phẩm chức năng bẩn được niêm phong trước đó.

Việc tiêu hủy được tiến hành sau khi xử phạt và đóng cửa cơ sở sản xuất của công ty này.Tiêu hủy 1,8 tấn thuốc ho và thực phẩm chức năng bẩn của công ty Hotel Students - Ảnh 1.

Tiêu hủy 1,8 tấn thuốc ho và thực phẩm chức năng bẩn của công ty Hotel Students - Ảnh 2.
Tiêu hủy 1,8 tấn thuốc ho và thực phẩm chức năng bẩn của công ty Hotel Students - Ảnh 3.

Sau khi mở niêm phong hóa chất tại cơ sở ở quận 12, hơn 1,8 tấn nguyên liệu và thành phẩm thuốc ho bẩn được đưa đi tiêu hủy tại khu xử lý chất thải rắn huyện Củ Chi. Các viên thuốc ho chứa dầu ăn sẽ được hòa vào nước thải để xử lý.

Trước đó, trong quá trình điều tra của phóng viên VTV24, Công ty Hotel Students sản xuất nhiều loại thuốc ho và thực phẩm chức năng với cách thức siêu bẩn. Đặc biệt, công thức để sản xuất ra các loại thuốc ho này là dầu ăn, phẩm màu và hóa chất, không những không chữa được ho mà còn gây nguy hại đến sức khỏe cho người sử dụng.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều can hóa chất không nhãn mác và cơ sở này không xuất trình được loại giấy tờ nào.

Bộ Y tế: Xác minh, làm rõ thông tin thuốc ho bẩn tại TP.HCM Bộ Y tế: Xác minh, làm rõ thông tin thuốc ho bẩn tại TP.HCM Lộ diện đường dây sản xuất thuốc ho “bẩn” Lộ diện đường dây sản xuất thuốc ho “bẩn” Rùng mình thuốc ho sản xuất từ công nghệ xô chậu Rùng mình thuốc ho sản xuất từ công nghệ xô chậu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước