Tín dụng đen nở rộ, nhiều người tan cửa nát nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 20:00 GMT+7

VTV.vn - Bị tạt sơn, mắm tôm, dầu nhớt, bị tấn công bằng nước sôi, bỏng đến cấp độ 3, thậm chí là các vụ giết người…tất cả đều là hệ quả của nạn tín dụng đen.

Treo biển thông báo nhà không bán được là hậu quả một giáo viên ở TP. HCM đã phải chịu đựng trong nhiều tháng. Những băng nhóm đòi nợ thuê đã khủng bố, đe dọa đủ kiểu khiến cô từng phải "viết đơn" xin xã hội đen tha cho, để được đi dạy học. Trong khi người vay nợ là một người chị dâu đã bỏ đi biệt xứ.

Tạt sơn, mắm tôm, dầu nhớt, hay những can nước thải lấy từ lò mổ heo, thối hơn cả mùi tử thi... là biện pháp được xếp vào dạng nhẹ nhàng nhất của các băng nhóm đòi nợ thuê. Mới đây, có nạn nhân đã bị tấn công bằng nước sôi, bỏng đến cấp độ 3 trong một vụ bị xã hội đen đến đòi nợ. Một người khác đã bị chủ nợ dùng vỏ chai đâm vỡ nhãn cầu. Nhiều trường hợp quẫn trí, tìm đến cái chết để trốn nợ...

Theo Công an TP. HCM, trong năm nay, thành phố đã xảy ra 3 vụ giết người do thu hồi nợ không được. Nói về quy mô của tín dụng đen, Công an TP.HCM đã thống kê, toàn thành phố có 873 đối tượng cho vay nặng lãi vi phạm pháp luật. Trung bình, 1 tháng, TP.HCM xảy ra 4 vụ án hình sự là hậu quả của tín dụng đen.

Bộ Công an quyết tâm triệt phá tín dụng đen Bộ Công an quyết tâm triệt phá tín dụng đen

VTV.vn - Bộ Công an đã quyết định mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trọng điểm là những vi phạm liên quan đến tín dụng đen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước