Tín hiệu tốt từ mô hình xe cứu thương 2 bánh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/11/2018 20:08 GMT+7

VTV.vn - Xe cứu thương 2 bánh đã vừa chính thức được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu để bệnh nhân được cấp cứu kịp thời.

Ngay khi nhận thông báo về trường hợp cấp cứu bệnh nhân cao tuổi, bị ngã, ngay lập tức, đội cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn lập tức di chuyển bằng xe gắn máy, đi vào một ngõ nhỏ ở quận 1. Thời gian mất khoảng 5 phút chạy xe. Bệnh nhân nhanh chóng được thăm khám, điều trị tại chỗ.

Chiếc xe máy được trang bị hai "tủ thuốc" với đầy đủ các loại thuốc, trang thiết bị cần thiết cho một ca cấp cứu khẩn cấp, trở thành xe cứu thương "di động". Đội ngũ cấp cứu hiện có 24 người, gồm các bác sĩ, điều dưỡng và tài xế, hoạt động 24/24. Tuy mới chỉ là thử nghiệm nhưng mô hình này đã cho nhiều kết quả khả quan.

Tuy nhiên, mô hình này có điểm hạn chế là xe không có còi hụ hay đèn chớp ưu tiên, khi lưu thông vẫn phải theo đúng Luật giao thông. Bệnh viện đang kiến nghị cho phép xe cấp cứu 2 bánh được các quyền ưu tiên như xe cấp cứu truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước