Tình người qua câu chuyện người mẹ sinh 4 con

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 13:20 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được cảnh báo về sự nguy hiểm đến tính mạng, chị Nguyễn Thị Bé (30 tuổi) vẫn kiên định giữ lại cả 4 phôi thai đang mang trong người.

Hành trình làm mẹ vốn nhiều khó khăn nay lại càng thêm vất vả khi nguồn sữa mẹ thiếu thốn, điều kiện kinh tế gia đình eo hẹp. Cũng chính lúc này, với tấm lòng của những người xung quanh, sự cảm thông của những người mẹ khác, 4 đứa trẻ bé bỏng đã được nuôi dưỡng bằng dòng sữa cộng đồng.

Từ những ngày đầu biết tin mang đa thai, chị Nguyễn Thị Bé đã kiên quyết giữ con dù nhận được lời khuyên của các bác sĩ giữ lại 2 trong số 4 phôi thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Gia đình chị Bé ở Nghệ An. Thời gian đầu sau sinh chị cùng người thân phải thuê nhà trọ gần bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM. Tuy nhiên, vì điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, chật hẹp đã khiến các bé bị viêm phổi, vàng da. Biết đến câu chuyện này, vợ chồng chị Võ Thị Hồng Thái là người đồng hương đã ngỏ lời mời mấy mẹ con về sống chung một nhà. Không những thế, chị Thái còn là người chia sẻ thông tin và kêu gọi nguồn sữa mẹ trên mạng xã hội.

Mỗi ngày, 4 đứa trẻ uống hết khoảng 10 bịch sữa mẹ đông lạnh từ nhiều nơi gửi đến. Khi mới chào đời, bé nặng nhất chỉ 1,2kg vậy mà đến nay cả bốn bé đều đã tăng cân gấp đôi sau gần 3 tháng.

Đến nay, tuy nhận được sự giúp đỡ từ nhiều bà mẹ nhưng số lượng sữa đông lạnh dành cho 4 bé chỉ đủ dùng trong khoảng thời gian 1 tháng. Chính vì vậy, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn của mọi người để những thiên thần nhỏ bé một khỏe mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước