Tình yêu ở thế giới không âm thanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:43 GMT+7

VTV.vn - Lê Thị Thúy Đoan đã hiện thực hóa giấc mơ của mình bên chiếc gương miện và cô có một câu chuyện tình yêu đẹp với Charles.

Thúy Đoan là cô con gái thứ 2 trong gia đình có ba chị em gái. Lúc mang bầu Đoan, mẹ rất mừng. Được 4 tháng tuổi, bằng cảm quan của một người mẹ, cô Thuyên phát hiện con gái mình có những biểu hiện bất thường. Bố mẹ làm gì cô bé có thể thấy bằng mắt nhưng không phản ứng lại.

Dù khó khăn tới đâu, Đoan cũng cố gắng để vượt qua và chứng tỏ người điếc cũng làm được. Năm 2015, Đoan quyết định dự thi Hoa hậu người điếc thế giới 2015 nhưng bố mẹ cực lực phản đối.

Đoan đóng cửa phòng khóc nhiều đêm. Mong ước bấy lâu đang ở ngay trước mắt nhưng bản thân lại chẳng làm được gì, Đoan hy vọng có một phép màu. Và phép màu đó chính là Charles - người con trai ở bên kia bán cầu thầm thương trộm nhớ người con gái Việt Nam.

Charles là một người câm điếc bẩm sinh mang quốc tịch Mỹ. Năm 2012, Charles đến thăm một trung tâm đào tạo ngôn ngữ ký hiệu tại Việt Nam. Ở đây, anh bắt gặp một cô gái cá tính và đặc biệt. Quay về Mỹ, Charles có kết bạn trên Facebook với Thuý Đoan. Thậm chí, anh từng thổ lộ với Đoan: "Nếu một ngày nào đó em cần anh. Anh sẵn sàng bay từ Mỹ sang Việt Nam với em". Đoan kể cho anh Charles nghe về dự định có phần "điên rồ" của mình.

Một thời gian sau, Thuý Đoan một mình bay sang Czech tham dự cuộc thi Hoa hậu điếc Thế giới. Charles xuất phát từ Mỹ. Năm 2015, mọi người vỡ òa khi nghe tin Thúy Đoan đã dành được ngôi vị Á hậu. Trở về Việt Nam với chiếc vương miện trên đầu, người mà Thúy Đoan cảm thấy biết ơn nhất có lẽ là Charles - chàng trai bên cạnh lúc cô yếu lòng nhất. Và họ đã tổ chức đám cưới và sống bên nhau hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước