Toàn bộ phế thải nguy hại Công ty Rạng Đông đã đưa về nơi xử lý

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 20:50 GMT+7

VTV.vn - Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10, đơn vị thu dọn phế thải, cho biết toàn bộ phế thải đang được đơn vị lưu giữ an toàn theo quy trình.

Sau hơn 20 ngày thu dọn tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông sau vụ cháy tối 28/8, đến nay, toàn bộ phế thải nguy hại với số lượng hơn 2.600 tấn đã được chuyển đến nơi xử lý an toàn.

Sau khi có kết quả phân tích từ phía cơ quan chức năng về mức độ nguy hại của số phế thải trên, Công ty cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 sẽ báo cáo cơ quan thẩm quyền để phê duyệt phương án xử lý. 

Để thu dọn được số lượng phế thải trên, đơn vị đã phải huy động 1.680 lượt người, 30 xe vận chuyển chuyên dụng, 40 máy cắt hơi làm việc liên tục trong các ngày qua. 4 tấn hóa chất chống lan tỏa, phát tán chất độc đã được dùng để xử lý các phế thải sau vụ cháy.

Tiếp tục quan trắc môi trường khu vực Nhà máy Rạng Đông Tiếp tục quan trắc môi trường khu vực Nhà máy Rạng Đông Kết thúc quy trình tẩy độc tại Công ty Rạng Đông Kết thúc quy trình tẩy độc tại Công ty Rạng Đông Hàm lượng thủy ngân trong không khí tại khu vực cháy công ty Rạng Đông dưới ngưỡng cho phép Hàm lượng thủy ngân trong không khí tại khu vực cháy công ty Rạng Đông dưới ngưỡng cho phép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước