Tội phạm đang lợi dụng địa bàn Việt Nam sản xuất và trung chuyển ma túy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/09/2019 14:28 GMT+7

Nhiều vụ vận chuyển ma túy bị lực lượng chức năng phát hiện.

VTV.vn - Các tổ chức tội phạm quốc tế đang lợi dụng địa bàn Việt Nam để tổ chức sản xuất ma túy, một phần phục vụ nhu cầu trong nước, phần lớn được chuyển đi các nước.

Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia diễn ra chiều 10/9.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đấu tranh, phát hiện và bắt giữ hơn 13.000 vụ, hơn 20.000 đối tượng, thu giữ gần 5 tấn và hơn 500.000 viên ma túy tổng hợp, hơn 750kg heroin, 571kg cần sa khô. Đặc biệt, có ngày, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn nửa tấn ma túy, bắt hàng chục đối tượng. 

Theo lãnh đạo Bộ Công an, các tổ chức tội phạm quốc tế đang lợi dụng địa bàn Việt Nam để tổ chức sản xuất ma túy, một phần phục vụ nhu cầu trong nước, phần lớn được chuyển đi các nước trong và ngoài khu vực. 

Mới đây, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an Trung Quốc triệt phá một đường dây sản xuất ma túy ngay tại Việt Nam, thu trên 13 tấn tiền chất, ma túy tổng hợp và trên 20 tấn thiết bị, bắt 8 đối tượng người nước ngoài.

Kon Tum triệt phá cơ sở sản xuất ma túy cực lớn Kon Tum triệt phá cơ sở sản xuất ma túy cực lớn

VTV.vn - Đầu tháng 8/2019, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an cùng các lực lượng khác đã phát hiện, triệt phá một cơ sở đang có hành vi sản xuất ma túy với quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước