Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức thông tin về nữ sinh Việt Nam tử vong tại Dortmund

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/03/2018 21:02 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ Cảnh sát địa phương, nữ sinh Trần Thị Thu Hà đã tử vong do ngã từ trên cao vào khoảng 11h40' sáng ngày 11/3/2018 tại Dortmund, Đức.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (Đức) cho biết: Theo thông tin từ Cảnh sát địa phương, nữ sinh Trần Thị Thu Hà đã tử vong do ngã từ trên cao vào khoảng 11h40' sáng ngày 11/3/2018 tại Dortmund, Đức. Hiện nay, cảnh sát địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Cục Lãnh sự đã thông báo tới gia đình Trần Thị Thu Hà và hướng dẫn gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự. Các cơ quan chức năng sở tại cho biết sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình có thể giải quyết việc hậu sự theo nguyện vọng gia đình cũng như phong tục, tập quán Việt Nam.

Sau 3 ngày kêu gọi quyên góp, gia đình nữ sinh tử vong tại Đức thông báo ngừng tiếp nhận tiền ủng hộ, vì số tiền hiện tại đã đủ để đưa em về Việt Nam. Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ vé máy bay cho gia đình.

Theo Bộ Ngoại giao, trong trường hợp có công dân Việt Nam bị chết ở nước ngoài tương tự như trường hợp sinh viên Trần Thị Thu Hà, các cơ quan chức năng trong và ngoài nước sẽ: xác minh kịp thời thông tin vụ việc, yêu cầu phía nước ngoài điều tra, kết luận nguyên nhân tử vong.

Đối với trường hợp công dân bị sát hại, yêu cầu cơ quan chức năng sở tại điều tra, đưa tội phạm ra xét xử; phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước tạo thuận lợi về thủ tục để nhanh chóng đưa di/thi hài về nước; Phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ các vấn đề thủ tục (sớm được cấp hộ chiếu, thị thực…) cho thân nhân sang. Tuy nhiên, theo quy định, các cơ quan Nhà nước chỉ hỗ trợ về thủ tục; gia đình phải tự chịu các chi phí liên quan, bao gồm chi phí đưa di/thi hài về nước. Trường hợp gia đình có khó khăn, các cơ quan hữu quan sẽ phối hợp với các tổ chức, hội đoàn nước sở tại để quyên góp, hỗ trợ tài chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước