Tổng thống Myanmar và bà Aung San Suu Kyi hội đàm để chuyển giao quyền lực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/12/2015 21:49 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (2/12), Tổng thống Myanmar Thein Sein đã hội đàm với bà Aung San Suu Kyi và thảo luận về việc thiết lập cơ chế chuyển giao quyền lực phù hợp một cách có hệ thống.

Theo đó, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã hội đàm với thủ lĩnh Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) bà Aung San Suu Kyi tại Dinh tổng thống ở thủ đô Nay Pyi Taw và thảo luận về việc thiết lập cơ chế chuyển giao quyền lực phù hợp một cách có hệ thống.

Theo phát ngôn viên phủ tổng thống, trong cuộc đối thoại trên tinh thần hòa giải dân tộc giữa hai bên, Tổng thống Thein Sein đã chúc mừng chiến thắng của đảng NLD trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 vừa qua.

Về phần mình, bà Suu Kyi cũng cảm ơn Tổng thống Thein Sein vì đã sửa đổi các quy định của pháp luật giúp NLD trở lại tham gia tiến trình chính trị sau thời gian gián đoạn từ năm 2012.

Ngoài ra, cả hai bên còn đề cập tới vấn đề chuyển giao chính quyền giai đoạn hậu bầu cử ở nước này. Cuộc đối thoại này diễn ra theo đề nghị của bà Suu Kyi sau khi đảng NLD của bà giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử tại Myanmar.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước