Tổng thống Nga Putin tiếp tục là nhân vật quyền lực nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/11/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục giữ vị trị dẫn đầu những nhân vật quyền lực nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp, do tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn.

Hôm qua (4/11), tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng những nhân vật quyền lực nhất thế giới trong năm 2015. Bảng danh sách này luôn có những sự xáo trộn đáng kể theo từng năm. Thế nhưng trong suốt 3 năm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn giữ vị trí dẫn đầu.

Bất chấp các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và phương Tây đang áp dụng với Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine, nhà lãnh đạo Nga vẫn lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trên bảng xếp hạng những nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Theo kết quả thăm dò độc lập, tỷ lệ người dân Nga ủng hộ ông Putin năm nay đạt 87%, mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Bên cạnh đó, việc ông Putin quyết định tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria đã giúp nâng cao ảnh hưởng của nước Nga trên trường quốc tế, đồng thời tạo ấn tượng về một nhà lãnh đạo mạnh mẽ quyết đoán.

Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng năm nay là nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel - người đã có những quyết định mạnh mẽ trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng di cư châu Âu và cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama tụt xuống vị trí thứ 3 do phải đối mặt với nhiều sức ép ở cả trong và ngoài nước cũng như sức ảnh hưởng của ông đang dần sụt giảm vào cuối nhiệm kỳ. Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ không nằm trong số hai người đứng đầu danh sách quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước