Tổng thống Trump cam kết “xây dựng nước Mỹ lớn mạnh hơn nữa”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 14:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (19/6), theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử tổng thống 2020 tại một sân vận động ở TP Orlando, bang Florida.

Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của 20.000 người ủng hộ ông. Phát biểu trước đám đông người ủng hộ, đương kim Tổng thống Mỹ tiếp tục đưa ra cam kết tạo dựng nền tảng để xây dựng nước Mỹ lớn mạnh hơn nữa. Vấn đề người di cư tiếp tục là trọng tâm chính trong chính sách của nhà lãnh đạo Mỹ. Ông Trump tuyên bố ông muốn trục xuất hàng triệu người di cư phi pháp.

Ông Trump lựa chọn bang Florida mở đầu chiến dịch vận động tái tranh cử, bởi đây từng được ví là Nhà Trắng mùa hè của Tổng thống Donald Trump khi ông dành nhiều kỳ nghỉ cũng như các cuộc tiếp xúc cấp cao ở đây. Thế nhưng hơn hết, Florida là bang tranh chấp có ý nghĩa quan trọng. Là nơi đương kim Tổng thống Mỹ từng giành chiến thắng sít sao trước bà Hillary Clinton, mở màn cho loạt kỳ tích tại những bang trọng điểm khác, trước khi đưa ông đến thắng lợi chung cuộc năm 2016.

Ở thời điểm này, cựu Phó Tổng thống Joe Biden được dự báo sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua tới Nhà Trắng năm 2020.

Tổng thống Donald Trump chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ 2 Tổng thống Donald Trump chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử nhiệm kỳ 2

VTV.vn - Khẩu hiệu mà ông Trump lựa chọn cho chiến dịch lần này đó là "Keep America Great!" - tạm dịch là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước