TP.HCM: Các chủ tiệm vàng vùng ven nơm nớp nỗi lo bị cướp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 13:40 GMT+7

VTV.vn - Lo lắng, bất an là tâm lý chung của nhiều chủ tiệm vàng khu vực ngoại thành TP.HCM và Bình Dương, khi gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cướp trắng trợn ngay giữa ban ngày.

Một vụ cướp tiệm vàng tại huyện Củ Chi vừa xảy ra cách đây ít ngày, đối tượng cướp đã liều lĩnh xông vào dùng búa đập vỡ tủ kính lấy đi số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng ngay trước mắt chủ tiệm vàng.

Tương tự, vụ cướp tiệm vàng tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (đoạn tiếp giáp với TPHCM) trong dịp giáp Tết vừa qua cũng xảy ra vào giữa ban ngày khi 2 đối tượng dùng búa đập vỡ kính rồi cướp hơn 10 lượng vàng đa xảy ra tại trong dịp giáp Tết vừa qua. Khi chủ tiệm ngăn cản các đối tượng đã rút súng đe dọa và tẩu thoát.

Theo cơ quan chức năng chỉ trong cuối tháng Giêng và đầu tháng 2 tại Củ Chi và khu vực lân cận đã xảy 3 vụ cướp tiệm vàng táo tợn, hầu hết các đối tượng đều cướp được vàng và tẩu thoát. Trước đó tại quận Tân Phú và Hóc Môn cũng đã xảy ra 2 vụ các đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng giữa ban ngày. Thủ đoạn của chúng là chọn những tiệm vàng nhỏ nơi ít người phục sẵn, hoặc giả làm khách đến mua vàng chờ cơ hội ra tay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước