TP.HCM: Dân mất ăn mất ngủ vì nỗi lo sạt lở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/07/2015 14:18 GMT+7

VTV.vn - Đời sống của 400 hộ dân tại huyện Nhà Bè, TP.HCM đang bị đe dọa từng ngày, trước tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng tại đây.

Hiện nay, 400 hộ dân ven sông ở huyện Nhà Bè, TP.HCM luôn phải sống trong tâm lý sợ hãi, mất ăn mất ngủ, hay phải bỏ cả nhà đi thuê nơi khác để ở, trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại đây.

Theo tìm hiểu tại xóm Đáy, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM, đã có trường hợp sạt lở khiến người dân bị thiệt mạng. Nhiều hộ đã bỏ đi nơi khác, những hộ còn ở lại cũng đang bị đe dọa từng ngày.

Mới cách đây hơn một tháng, hàng ngàn khối đất tại khu vực này đã sụt xuống sông, khiến 4 ngôi nhà bị ảnh hưởng, người dân phải bỏ chạy trong đêm.

Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè cho biết, cả huyện có tới 16 khu vực, với khoảng 400 hộ dân đang bị sạt lở đe dọa, trong đó có 7 khu vực đặc biệt nguy hiểm. Thành phố đã chỉ đạo địa phương phải có kế hoạch di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi những biện pháp ứng cứu của chính quyền, hàng ngày, người dân xóm Đáy vẫn phải sống trong thấp thỏm lo âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước