TP. HCM: Đò Châu Đốc quá tải ngày Tết

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 22/02/2015 20:24 GMT+7

(VTV.vn) - Trong những ngày nghỉ Tết, hàng ngàn du khách đã đổ về chùa Phước Long, TP. HCM khiến cho đò Châu Đốc - con đường duy nhất đi sang chùa bị quá tải.

Chùa Phước Long hay còn gọi là chùa Châu Đốc 3 nằm tại phường Long Bình, Quận 9, TP. HCM là ngôi chùa gỗ lớn nhất cả nước. Chùa cũng đã được UNESCO công nhận là thương hiệu du lịch văn hóa - điểm du lịch văn hóa tâm linh. Trong dịp nghỉ Tết, hàng ngàn du khách đã đổ về bến đò Châu Đốc - con đường duy nhất để sang chùa Phước Long khiến nhà đò phải tăng tải liên tục phục vụ khách.

Theo đó, trong những ngày Tết, ước tính có từ 5.000 - 10.000 lượt khách qua đò để đi lễ chùa. Những con đò chở khách trên bến sông đều hoạt động dưới sự quản lý của Hợp tác xã Phước Bình Mỹ. Theo chủ nhiệm hợp tác xã, hoàn toàn không có hiện tượng chặt chém khách vãn cảnh chùa ở đây.

Dự kiến số lượng du khách tới đây sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong những ngày tới cho đến hết ngày Rằm tháng Giêng. Mỗi con đò một ngày, phải chở ít nhất cả chục lượt khách đi về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước