TP.HCM lắp camera ngăn người dân xả rác

Thanh Phong - Minh Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 20:04 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng xả rác bừa bãi luôn diễn ra phức tạp ở TP.HCM, chính quyền địa phương đã phải chi hàng trăm triệu để lắp 8 camera nhằm phát hiện và xử phạt người vi phạm.

Tại TP.HCM, tình trạng xả rác bừa bãi luôn diễn ra phức tạp ở các khu vực giáp ranh. Điển hình, cây cầu Chợ Cầu nối giữa Quận 12 và quận Gò Vấp nhiều năm nay đã bị biến thành bãi rác công cộng.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã phải chi hàng trăm triệu để lắp đặt 8 camera nhằm phát hiện và xử phạt người vi phạm.

Ghi nhận tại cầu Chợ Cầu, hàng chục bảng cấm xả rác được đặt khắp nơi, 8 chiếc camera hiện đại hoạt động 24/24. Thế nhưng, rác thải sinh hoạt vẫn bị vứt bừa bãi trên cầu. Dưới gầm cầu, rác cũng được chất thành đống, bốc mùi hôi thối.

Những hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera và thông tin do người dân sống gần khu vực này cung cấp cho thấy, hành vi vứt rác thường diễn ra vào buổi tối.

Chỉ vì sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân, hàng trăm triệu đồng đã được chi ra để lắp hệ thống máy móc, tuy nhiên vẫn không hiệu quả. Chính quyền cho biết, sẽ còn phải đầu tư nhiều hơn cho đội ngũ công an và dân phòng ngày đêm đi kiểm tra, xử phạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước