TP.HCM: Mở rộng điều tra các đường dây làm giả tem kiểm định xe tải

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 19:31 GMT+7

VTV.vn - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45, Bộ Công an cho biết sẽ mở rộng điều tra các đường dây làm giả tem kiểm định xe tải.

Liên quan đến vụ việc 7 đối tượng trong 2 đường dây làm giả tem kiểm định xe tải quy mô lớn vừa bị Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45, Bộ Công an triệt phá tại TP.HCM, lãnh đạo đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng điều tra các đường dây khác đang hoạt động trên cả nước.

Thủ đoạn của các đối tượng là tự ý in tem kiểm định không theo quy chuẩn với giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng, nhưng bán với giá 2.5 triệu đồng đến 3 triệu đồng mỗi tháng cho 1 xe.

Các trung tâm chỉ huy cũng được các đối tượng lập ra để thông báo cho lái xe về hoạt động của lực lượng chức năng trên đường. Các đối tượng còn khai nhận hiện trên địa bàn TP. HCM có đến hàng chục đường dây bảo kê với hàng nghìn phương tiện.

Theo lãnh đạo Cục điều tra tội phạm C45, Bộ Công an, để triệt phá 2 đường dây này, hàng trăm chiến sỹ trinh sát đã phải theo dõi, mật phục trong vòng hơn 5 tháng. Trong thời gian tới, Bộ GTVT cũng sẽ có quy chế xử lý đối với các cán bộ có hành vi móc ngoặc, tiếp tay cho hoạt động này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước