TP.HCM: Người dân khóc ròng vì nhiều tuyến kênh cạn khô, tắc nghẽn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 16:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, người dân tại vùng trồng rau lớn nhất TP.HCM đang phải chống chọi với tình trạng chết héo hoa màu do nhiều tuyến kênh phục vụ tưới tiêu bị cạn khô, tắc nghẽn.

Những cánh đồng rau trơ gốc vì khô hạn đang hiện diện cùng nỗi chua xót của hàng trăm hộ trồng rau phường Thạnh Xuân, Quận 12. Nguồn nước chính từ con kênh nội đồng phục vụ tưới tiêu đã cạn khô do lòng sông bị bồi lấp, tắc nghẽn hàng chục hecta rau màu đang dần bị khô héo.

Được biết, do nghẽn dòng chảy từ 5 năm nay, người dân sống ven con rạch Bà The này luôn phải đối mặt với tình cảnh mưa thì sống trong ngập lụt, nắng thì khô hạn hôi thối, khơi thông được chỗ này lại tắc chỗ kia. Bởi vậy, nghề trồng rau, hoa kiểng mưu sinh của nhiều hộ dân đã bị gác lại, do không có nước tưới tiêu.

Đại diện phường Thạnh Xuân cho biết, để cải tạo một con kênh phải cần nguồn vốn ít nhất 20 tỷ đồng. Trong khi đó, địa phương có tới 47 tuyến kênh rạch, nhiều trong số đó đang dần trở thành dòng kênh chết. Dù đã kiến nghị nạo vét cứu sống dòng kênh nhiều lần, nhưng sự việc vẫn không có tiến triển..

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước