TP.HCM: Cải tạo công viên 23/9 thành "điểm đến không ngủ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/08/2019 14:34 GMT+7

Hình phối cảnh Công viên 23/9 nhìn từ quảng trường Quách Thị Trang. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức trao giải cuộc thi "Tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch khu vực công viên 23/9".

Mặc dù không có giải nhất nhưng ý tưởng đoạt giải Nhì cũng được đánh giá rất cao và đang được ngành chức năng thành phố hoàn thiện để triển khai, biến khu công viên này thành một không gian thật ấn tượng, một điểm đến "không ngủ" ngay trung tâm TP.HCM.

Sau khi lựa chọn được ý tưởng thiết kế, cuối năm nay đồ án quy hoạch chi tết tỷ lệ 1/500 khu vực công viên 23/9 hoàn thành và thành phố sẽ kêu gọi đầu tư vào dự án. Đây sẽ là một công viên với đầy đủ các chức năng hiện đại để phục vụ người dân và du khách.

Toàn bộ khu công viên rộng khoảng 11ha, phía trên sẽ dành để bố trí cây xanh, không gian công cộng. Phía dưới - nơi đang tồn tại khu mua sắm được cải tạo thành 4 tầng hầm. Ngoài trung tâm thương mại, còn có thêm khu vui chơi giải trí, bãi đậu xe ngầm, bến xe bus và kết nối với Nhà ga Metro số 1.

Kiến nghị tiếp tục duy trì TTTM dưới tầng hầm công viên 23/9 Kiến nghị tiếp tục duy trì TTTM dưới tầng hầm công viên 23/9

VTV.vn - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op đã gửi đến lãnh đạo TP.HCM kiến nghị tiếp tục duy trì TTTM dưới tầng hầm công viên 23/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

công viên 23/9

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước