TP.HCM: Chung tay “giải cứu” dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/04/2017 15:03 GMT+7

VTV.vn - Suốt đêm vừa qua, hàng chục doanh nghiệp, hàng trăm sinh viên tình nguyện, đã chung tay bán dưa hấu giúp cho bà con miền Trung.

Từ việc ra tận Quảng Ngãi mua dưa, chuyên chở vào TP Hồ Chí Minh, mở sạp bán buôn, bán lẻ, sáng nay (7/4), nhiều người dân thành phố đã cùng nhau "giải cứu dưa hấu miền Trung". Những hình ảnh rất đẹp và đầy tinh thần nhân văn.

Cả đêm theo xe chở dưa từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh, những người nông dân Quảng Ngãi không giấu được cảm xúc. Dưa hấu ở quê bỏ không hoặc bán với giá vài trăm đồng, nay lại được người dân thành phố chen nhau mua.

"Tôi thấy rất vui khi được bà con ủng hộ. Mong bà con ủng hộ cho quê hương chúng tôi" - anh Nguyễn Ngọc Nôm - huyện Xuân Tịnh, Quảng Ngãi, vui mừng chia sẻ.

"Những người nông dân như chúng tôi cảm thấy rất mừng, tuy nhiên cũng thấy lo, vì ở quê còn tồn nhiều" - anh Nguyễn Thanh Hùng - huyện Xuân Tịnh, Quảng Ngãi, cho biết.

Hoàn toàn là những hành động tự phát, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, nhóm thiện nguyện đã quyết định đồng hành cùng bà con, dù đây không phải lần đầu những người nông dân kêu cứu vì ùn ứ nông sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước