“TP.HCM có nguy cơ trở thành điểm trung chuyển ma túy”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 15:17 GMT+7

VTV.vn - Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.HCM - cho rằng TP.HCM có nguy cơ lớn thành điểm trung chuyển ma túy từ khu Tam giác Vàng và cocaine từ Nam Mỹ đi qua.

Thiếu tướng Phan Anh Minh đã đưa ra nhận định trên sau khi vụ vận chuyển gần 900 bánh heroin bị Công an Thành Phố Hồ Chí Minh bắt giữ cách đây 2 hôm. 

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ lượng ma túy đá và heroin đưa qua địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh với số lượng nhiều chưa từng có. Tất cả cùng nguồn gốc từ khu vực Tam giác Vàng.

“TP.HCM có nguy cơ trở thành điểm trung chuyển ma túy” - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.HCM.

Đại điện Công an Thành Phố Hồ Chí Minh cho rằng, hiện thành phố đang phải đối mặt với tội phạm ma túy, khi loại tội phạm này xem đây là nơi trung chuyển, tái xuất ma túy sang các nước khác, bởi TP.HCM là nơi kết nối giao thông tốt, nhanh chóng với các nước từ đường hàng không, đường bộ và đường biển…

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định cầm đầu đường dây ma túy trên là nhóm 4 người Đài Loan. Các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam và "núp bóng" doanh nghiệp, thuê kho bãi ở Bình Dương để làm nơi cất giấu ma túy sau đó xuất đi Đài Loan bằng đường biển.

Thêm 1 đường dây ma túy cực lớn bị triệt phá Thêm 1 đường dây ma túy cực lớn bị triệt phá

VTV.vn - Công an TP.HCM đã triệt phá 1 đường dây ma túy cực lớn, tạm giữ 1 đối tượng người Đài Loan khi người này đang dùng phương tiện taxi vận chuyển hàng về tỉnh Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước