TP.HCM: Cơ sở mầm non bức xúc vì bị truy thu thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/08/2018 17:00 GMT+7

VTV.vn - 300 cơ sở mầm non tư thục ở TP.HCM đã bức xúc vì bị truy thu thuế.

Vừa qua, khoảng 300 cơ sở mầm non tư thục ở quận Bình Tân TP.HCM nhận được thông báo truy thu thuế từ khi thành lập đến nay. Thông tin này khiến cho các chủ cơ sở bất ngờ và bức xúc bởi từ trước đến nay chưa bao giờ các trường bị thu bất cứ khoản thuế nào do chính sách khuyên khích xã hội hóa để chia sẻ áp lực với các trường  mầm non công lập.

TP.HCM hiện có khoảng 500.000 học sinh mầm non, nhà trẻ, trong đó có khoảng 50-60% do các nhóm lớp, trường tư thục. Một số quận huyện tỷ lệ này lên đến trên 70%.

Thành phố nhiều lần thực hiện các chính sách thu hút tư nhân tham gia chia sẻ gánh nặng với trường công, tuy nhiên có vẻ chính sách thuế như thế này trở thành gánh nặng với các nhóm lớp mầm non tư thục ở TP.HCM.

An Giang: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non có bảo mẫu đánh đập, bạo hành trẻ dã man An Giang: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non có bảo mẫu đánh đập, bạo hành trẻ dã man

VTV.vn - Trong ngày 25/8, ngành chức năng thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ Sắc màu tuổi thơ do bảo mẫu của cơ sở này có hành vi bạo hành trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước