Khác biệt với Hà Nội và nhiều tỉnh thành, thay vì tận hưởng không khí Tết tại gia đình họ hàng, hầu hết người dân TP. HCM lại chọn cách tụ tập du xuân tại các quán ăn trên đường phố. Điều này đã khiến cho các dịch vụ ăn uống ngày Tết bị quá tải, nhiều nơi đã không còn chỗ cho khách dù đã gọi điện đặt bàn từ trước.
Hiện nay, mới chỉ có một vài nhà hàng tại khu vực trung tâm và một số quán ăn bình dân tại TP. HCM mở cửa, nên thực khách cũng không có nhiều lựa chọn.
Nhiều chủ cửa hàng cho biết, tuy mở hàng từ sáng đến đêm nhưng do nhân viên vẫn nghỉ Tết dẫn đến thiếu nhân lực nên luôn trong tình trạng không phục vụ kịp nhu cầu của khách.
Theo khảo sát, lượng khách trung bình đến các quán ăn trong dịp này đông gấp 3-4 lần so với ngày thường và giá cả các món ăn cũng tăng từ 10-20%.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.