TP.HCM: Gần 40.000 thí sinh thi đại học qua bài kiểm tra đánh giá năng lực

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/03/2019 14:46 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/3, hơn 30.000 thí sinh tại TP.HCM đã đến 14 điểm thi trên địa bàn thành phố để tham gia bài thi đánh giá năng lực đợt 1 của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài TP.HCM, kỳ thi này còn được diễn ra tại Bến Tre. Được biết năm nay, số thí sinh thi đại học qua bài thi này đã tăng gấp 9 lần so với năm ngoái.

Bài thi gồm 3 nhóm câu hỏi là Ngôn ngữ - Toán, Tư duy logic, Phân tích số liệu - Giải quyết vấn đề với 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút.

Khác với góc tiếp cận của bài thi THPT Quốc gia, bài thi này chú trọng các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy phân tích, tổng hợp giải quyết vấn đề.

Nhằm đảm bảo sự khách quan và chất lượng bài thi, suốt quá trình coi thi và chấm bài tại 19 điểm thi đều do giảng viên và cán bộ của Đại học Quốc gia TP.HCM phụ trách.

Theo Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, hiện nay, có thêm khá nhiều trường đại học tiếp tục liên hệ làm thủ tục để công nhận kết quả kỳ thi làm tuyển sinh.

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ còn đợt 2 diễn ra vào tháng 7 tới. Lượng thí sinh đăng ký trong đợt này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên.

Các thí sinh đều có thể đăng ký cả 2 đợt thi, tức là một thí sinh có thể thi đến 2 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước