TP.HCM: Kiến nghị nối dài tuyến metro xuống Bình Dương, Đồng Nai

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/10/2016 13:13 GMT+7

VTV.vn - Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa kiến nghị tổ chức một cuộc họp với các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương về phương án cụ thể để kéo dài tuyến metro số 1.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM tổ chức một cuộc họp vào đầu tháng 11 với các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương về các phương án cụ thể, để kéo dài tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên về đến Dĩ An, Bình Dương và thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. 

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP.HCM đề nghị kéo dài tuyến metro số 1 từ Suối Tiên đến ngã ba Vũng Tàu với chiều dài 4,7 km. UBND tỉnh Bình Dương cũng đề nghị kéo dài tuyến metro số 1 từ Suối Tiên đến Bình Dương với chiều dài hơn 1,8 km.

Tuyến metro số 1 từ Bến Thành đến Suối Tiên hiện đang được xây dựng cả đoạn đi ngầm và đi trên cao. Trong đó, đoạn đi trên cao từ Ba Son đến Long Bình, theo kế hoạch đến giữa năm 2017 sẽ hoàn thành, năm 2018 có thể cho tàu chạy ở đoạn trên cao này. Dự kiến đến năm 2020 toàn tuyến metro từ Bến Thành đến Suối Tiên sẽ hoàn thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước