TP.HCM kiến nghị sử dụng bãi bảo dưỡng xe bus thành nơi đỗ xe

Thế Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/10/2019 15:40 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - UBND TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT cho phép nâng cấp, sử dụng các bãi bảo dưỡng, sửa chữa xe bus thành nơi đậu đỗ xe qua đêm và sử dụng cho một số mục đích khác.

TP.HCM hiện có 7 bãi kỹ thuật xe bus rộng hơn 9,3ha. Ngoài việc là nơi bảo dưỡng sửa chữa, văn phòng trực điều hành, các bãi này còn được sử dụng để làm nơi đậu đỗ xe qua đêm, làm điểm đầu, điểm cuối phục vụ mạng lưới xe bus.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Bộ GTVT cho đầu tư thêm một số công trình hỗ trợ như nhà để xe nhiều tầng, trạm cấp nhiên liệu, dịch vụ đăng kiểm, không bao gồm dịch vụ ăn uống hay cho thuê văn phòng và lưu trú.

Xe bus tại TP.HCM hiện mới đáp ứng được 9% nhu cầu giao thông đô thị trong khi mục tiêu đến sang năm là phải đáp ứng từ 15 đến 20% nhu cầu giao thông này.

Hà Nội mở làn đường riêng cho xe bus: Liệu có khả thi? Hà Nội mở làn đường riêng cho xe bus: Liệu có khả thi? Hà Nội phấn đấu đưa xe bus điện hoạt động vào năm 2021 Hà Nội phấn đấu đưa xe bus điện hoạt động vào năm 2021 TP.HCM: Tỷ lệ học sinh đi xe bus còn quá thấp TP.HCM: Tỷ lệ học sinh đi xe bus còn quá thấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước