TP.HCM: Người dân góp gạo cho máy phát gạo tự động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/04/2020 15:25 GMT+7

VTV.vn - Chiếc máy "ATM gạo" của anh Tuấn Anh đặt tại quận 12, TP.HCM đã giúp hàng nghìn người nghèo trong mùa dịch COVID-19 có được cách để nuôi sống gia đình mình trong mùa dịch.

Những ngày qua, nhiều mạnh thường quân tại TP.HCM đã tới tiếp sức, cùng anh Tuấn Anh hỗ trợ những người khó khăn. Người 20kg gạo, người 50kg, có người huy động cả ô tô, xe tải chở 1 tấn gạo đến.

Gạo được mang tới góp nhiều tới mức phải xếp hàng chờ, hết xe này tới xe khác. Nhân viên của đơn vị từ thiện được huy động để hỗ trợ khuân vác gạo vào trong. Theo anh Tuấn Anh, mặc dù số lượng người đến nhận gạo mỗi ngày mỗi đông hơn nhưng anh vẫn cảm thấy may mắn vì được rất nhiều mạnh thường quân chung sức, chung lòng trong hoạt động ý nghĩa này.

Cũng trong sáng 9/4, điểm phát gạo miễn phí thứ hai đã được triển khai tại số 1304 đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Máy 'ATM gạo' miễn phí trong mùa dịch COVID-19 Máy "ATM gạo" miễn phí trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Một điểm phát gạo từ thiện tại TP.HCM được thiết kế như cây ATM, chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động chảy ra và người cần sẽ lấy mang về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước