TP.HCM sẽ bỏ xếp hạng học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/06/2019 16:40 GMT+7

VTV.vn - Trước ý kiến của học sinh, mới đây, UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu bỏ xếp hạng trong lớp.

Nhận được chỉ đạo của UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khẳng định sẽ sớm triển khai chủ trương bỏ xếp hạng học sinh ngay trong năm học mới. Trong đó, điểm số chỉ là một phần nhỏ bên cạnh các hoạt động thể chất, tinh thần khác.

Chủ trương bỏ xếp hạng học sinh ngay lập tức đã nhận được sự đồng tình của phụ huynh, học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến lo ngại là bỏ xếp hạng học sinh sẽ không còn động lực phấn đấu.

Trước lo ngại trên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho rằng chỉ nên tập trung vào năng lực chứ không đánh giá qua điểm số.

Để thực hiện việc bỏ xếp hạng đối với điểm số của học sinh, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, phụ huynh, nhà trường và các thầy cô giáo cần bắt đầu ngay cuộc cách mạng ngay trong nhà mình, lớp học của mình.

Singapore bỏ xếp hạng học sinh Tiểu học và Trung học Singapore bỏ xếp hạng học sinh Tiểu học và Trung học

VTV.vn - Giảm thi cử, không xếp hạng trong lớp và các chỉ số học tập khác trong học bạ là các thay đổi mà Bộ Giáo dục Singapore thông qua trong việc đánh giá học sinh cấp 1, 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước