TP.HCM sẽ có thêm bệnh viện đủ năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 19:15 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM sẽ có thêm các đơn vị đủ năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, trong đó có sự tham gia của bệnh viện tư nhân hợp tác với bệnh viện công.

Ngoài 4 đơn vị đang thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, ngày 3/4, Bộ Y tế cấp phép thêm cho 3 phòng xét nghiệm thuộc 3 bệnh viện tại TP.HCM. 

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng vừa gửi thông báo để Bệnh viện Gia An 115 được thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, chờ Bộ Y tế thẩm định và cấp phép hoạt động trong thời gian tới.

Hiện bệnh viện này đã tổ chức cơ sở vật chất của khu khám sàng lọc và xét nghiệm riêng, tách biệt với tòa nhà khám và điều trị nội ngoại trú để đảm bảo an toàn theo chuẩn quy định của Bộ Y tế. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ thực hiện khám sàng lọc SARS-CoV-2 theo nhu cầu.

TP.HCM sẽ kiểm soát thêm với người chưa xét nghiệm COVID-19 lần 2 TP.HCM sẽ kiểm soát thêm với người chưa xét nghiệm COVID-19 lần 2

VTV.vn - Tại cuộc họp báo vào sáng 3/4, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo nhiều nội dung quan trọng về việc cách ly phòng chống dịch hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước