TP.HCM: Thi công công trình giao thông làm nứt 87 nhà dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/06/2017 15:08 GMT+7

VTV.vn - Trong quá trình thi công nút giao thông cầu Bà Chiêm với KCN Hiệp Phước, hàng chục nhà dân tại xã Long Thới, TP.HCM, đều bị ảnh hưởng.

Cách đây gần 1 năm, khi công trình nút giao thông cầu Bà Chiêm với KCN Hiệp Phước thi công, 87 hộ dân tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã phải khổ sở vì bỗng nhiên nhà mình đang ở lại bị sụt lún, nứt toác. Sau đó, chủ đủ tư, nhà thầu thi công, chính quyền địa phương đã tìm cách khắc phục hậu quả cho người dân. Cam kết sẽ giải quyết xong trước tháng 12/2016 nhưng đến nay, sau gần 1 năm xảy ra vụ việc, hàng chục hộ dân vẫn tiếp tục phải sống với nỗi lo nhà sập.

Tranh thủ trời nắng, vợ chồng bà Thương (xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) loay hoay sửa lại ngôi nhà tạm. Gần 1 năm qua, căn nhà kiên cố của gia đình đã không thể sử dụng. Tường nứt toác, nền sụt, một phần căn nhà đã bị sập hoàn toàn.

Đây cũng là hoàn cảnh chung của hàng chục hộ dân tại đây. Nguyên nhân là do tác động của việc xử lý nền bằng công nghệ bơm hút chân không trong quá trình thi công nút giao thông cầu Bà Chiêm nối với KCN Hiệp Phước. Sau khi sự cố xảy ra, những đơn vị liên quan đã cam kết khắc phục hậu quả trước tháng 12/2016, thế nhưng đến nay vẫn còn 33/87 hộ dân vẫn đang từng ngày chờ đợi.

2km đường làm hư hại tới 87 nhà dân, chủ đầu tư công trình lại chưa có một lời cam kết rõ ràng để giải quyết dứt điểm. Hậu quả là gần 1 năm qua, hàng chục hộ dân vẫn chấp nhận sống trong thấp thỏm bởi chẳng biết nhà mình sẽ đổ sập lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước