TP.HCM: Sôi động thị trường quà Tết từ rau củ quả

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 19:52 GMT+7

Hiện nay, rau củ quả đang là thực phẩm được nhiều người dân lựa chọn làm quà Tết trong mùa Tết năm nay tại TP.HCM.

Thông thường, rau củ quả chỉ đơn giản làm thực phẩm cho cả gia đình. Tuy nhiên, rau củ quả hiện giờ còn được nhiều người lựa chọn làm quà Tết. Đây là một xu hướng mới của người dân TP.HCM trong mùa Tết năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các cửa hàng ở TP.HCM, khác với mọi năm chỉ buôn bán, năm nay các mặt hàng nông sản được nhập về đã trở thành những giỏ quà Tết xinh xắn dành cho khách hàng. Càng giáp Tết, đơn đặt hàng càng nhiều hơn.

Được biết, trung bình mỗi giỏ quà có giá từ 100.000 - 300.000 đồng tùy theo nhu cầu của khách. Giỏ cao cấp giá từ 1 - 3 triệu đồng bao gồm các loại củ quả hiếm được thiết kế độc đáo cũng đang hút khách.

Thay vì lựa chọn bánh kẹo hay rượu, những mặt hàng nông sản như cà chua, bắp cải, khổ qua (mướp đắng), dưa leo, giờ đây đã trở thành những món quà Tết được nhiều người dân TP.HCM lựa chọn. Và giá trị của chúng đã tăng lên rất nhiều lần.

Ở một số cửa hàng kinh doanh rau củ tại TP.HCM, lượng đơn đặt hàng giỏ quà Tết bằng rau củ quả đang tăng nhanh. Có cửa hàng đến nay đã nhận hơn 600 đơn đặt hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước